So Sánh Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp | Vay tiêu dùng tại Đà Nẵng

VAYTIEUDUNGDN.COM

random image

So Sánh Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp - Sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay thế chấp là gì, giữa hai sản phẩm cho vay tín chấp và cho vay thế chấp thì sản phảm vay tiền nào có lợi cho người vay?


So sánh vay tín chấp và vay thế chấp - Sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay thế chấp là gì, giữa hai sản phẩm cho vay tín chấp và cho vay thế chấp thì sản phảm vay tiền nào có lợi cho người vay? Hãy cùng tìm hiểu hai loại hình thức vay tín chấp và vay thế chấp trong bài viết này nhé!

=>> ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP TẠI ĐÂY

so sánh vay tín chấp vay thế chấp

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp - Hiện nay, các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng đều áp dụng hai hình thức vay tiền chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Vậy hai hình thức này có điểm gì khác nhau và vay theo hình thức nào sẽ có lợi hơn. Bài viết So sánh vay tín chấp và vay thế chấp sau đây sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ các vấn đề này.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp hay còn gọi là vay không cần thế chấp được hiểu là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản đảm bảo hay cần người đứng ra bảo lãnh.

=>> Vay tiền tín chấp, Vay tiền mặt không thế chấp

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức ngân hàng cho vay tiền có đảm bảo tài sản. Các tài sản thế chấp phổ biến thông thường là thế chấp sổ đỏ, thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng khách hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý.

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp

Điểm giống nhau

Vay tín chấpvay thế chấp đều là các hình thức cho vay của các tổ chức tín dụng và ngân hàng; Khách hàng đều phải trả lãi và gốc khi đến thời hạn.

Điểm khác nhau

Tiêu chí  Vay tín chấp  Vay thế chấp
Ưu điểm

 - Không cần thế chấp tài sản;

- Không cần bảo lãnh của công ty hay tổ chức nào;

- Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng từ 2-3 ngày;

- Chỉ cần trả góp hàng tháng một khoản tiền không quá lớn.

Tùy vào giá trị tài sản thế chấp mà khách hàng có thể vay lượng vốn cao hay thấp.
Nhược điểm

 - Khoản vay bị giới hạn từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng;

- Khoản vay ban đầu sẽ dần trở nên lớn hơn do sự trượt giá của đồng tiền;

- Dễ xuất hiện điểm nợ xấu nếu mắc nợ quá hạn;

- Có quy định mức lương tối thiểu nếu vay tín chấp theo lương;

 - Phải có tài sản thế chấp;

- Vốn vay cao hay thấp là phụ thuộc vào tài sản thế chấp;

- Thời gian xử lý giao dịch lâu;

- Mất tài sản thế chấp nếu không có khả năng trả nợ.

Lãi suất 

- Cao vì không cần tài sản thế chấp;

- Không được ưu đãi cho dù tất toán sớm;

 - Thấp và giảm dần.


Nên chọn vay tín chấp hay vay thế chấp?

Qua sự so sánh trên, chúng ta thấy cả hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp đều có những ưu nhược điểm nhất định. Chính vì vậy việc chọn vay tín chấp hay vay thế chấp sẽ tùy theo nhu cầu cần vốn và điều điện trả nợ của bạn với ngân hàng. Cụ thể:

- Bạn nên vay tín chấp nếu bạn có nhu cầu vay để tiêu dùng như mua sắm, vay vốn ít và nhanh (mua xe, sửa nhà, đi du học,…).

- Bạn nên vay thế chấp nếu có nhu cầu vay vốn lớn, định kinh doanh lớn và tài sản đảm bảo thế chấp có giá trị tương đương với lượng vốn cần vay ( thế chấp nhà, bất động sản, ô tô…). Lượng vốn có thể vay lên tới vài tỷ hoặc vài chục ngàn tỷ cho nhu cầu làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính và muốn vay tiền thì hãy cân nhắc thật kĩ mục tiêu vay của mình để lựa chọn hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp nhé.

Bạn cũng có thể Liên hệ chúng tôi theo Hotline: 0906 499 343 (Ms. Trinh) để được tư vấn miễn phí hoặc có thể đăng ký vay tiền tại địa chỉ sau: https://vaytieudungdn.com/dang-ky-vay