Tour du lịch, ngân hàng cũng "ăn theo" Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

VAYTIEUDUNGDN.COM

random image

Tour du lịch, ngân hàng cũng "ăn theo" Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hãng du lịch mời chào đi Mỹ, Triều Tiên với giá ưu đãi trong khi ngân hàng Việt tranh thủ cộng lãi suất mạnh tay cho người gửi tiền...


Ngày 27-28/2, tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần thứ 2. Không bỏ lỡ cơ hội từ sức nóng của sự kiện này, nhiều công ty lữ hành Việt nam đã nhanh chóng triển khai chương trình ưu đãi cho các tour đến Mỹ hoặc Triều Tiên.

Mới đây, một công ty lữ hành trên đường Hàng Trống (Hà Nội) đã đưa ra thông báo giảm giá đến 6 triệu đồng cho khách mua tour Mỹ, Triều Tiên trong 2 ngày 27 và 28/2. Theo đó, khách đăng ký tour Triều Tiên từng đi Mỹ được giảm 2 triệu đồng, khách đăng ký tour Mỹ từng đi Triều Tiên được giảm 3 triệu đồng. Khách đăng ký đi cả 2 tour Mỹ, Triều Tiên khởi hành trong năm 2019 được giảm 6 triệu đồng.

Tour du lịch, ngân hàng cũng ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thông báo được đưa ra trên website của công ty lữ hành.

Nhân viên thuộc công ty lữ hành này cho biết, tour đi Triều Tiên trọn gói 5 ngày 4 đêm hiện có giá 33,9 triệu đồng, trong khi đó, tour đi Mỹ có giá 69,9 triệu đồng cho lịch trình 10 ngày 9 đêm. Như vậy, mức giá sau khi được hưởng ưu đãi của khách hàng đối với từng tour có giá lần lượt là 31,9 triệu đồng và 66,9 triệu đồng (chưa bao gồm lệ phí visa).

Trước đó, nhiều cơ sở kinh doanh đã ra mắt thực đơn, trang trí chủ đề có liên quan đến ông Trump và Kim Jong-un như một cách thức để quảng bá. Theo Reuters đưa tin, một cửa hàng đã đưa ra loại bia có tên Kim Ale, được ủ để phục vụ đặc biệt để phục vụ cho khách nhân dịp hội nghị thượng đỉnh.

Ngoài Kim Ale, một quán bar trên phố Hàng Vải ở Hà Nội cũng đang phục vụ đồ uống có tên "Peace Negroniations". Đồ uống này được pha chế từ rượu soju với hương vị của bưởi hồng, rượu vermouth và một giọt rượu Angostura.

Tận dụng sức nóng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, áo in hình ông Donald Trump và ông Kim Jong Un của một cửa tiệm trên phố Hàng Bông liên tục "cháy hàng". Với giá bán 100.000 đồng/chiếc, những chiếc áo thun in hình ông Trump và Kim Jong Un nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ du khách nước ngoài cũng như người dân Việt.

Đáng chú ý, không chỉ kinh doanh dịch vụ thông thường mà ngân hàng cũng tranh thủ sức nóng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Cụ thể, HDBank cho biết sẽ cộng tối đa tới 0,8% lãi suất cho người gửi tiền trong 3 ngày từ 26/02 đến hết ngày 28/02/2019, lãi suất áp dụng cho các khoản tiền gửi cao nhất là 7,6%/năm.

 

Theo: CaFeF.Vn